Tại sao không nên nhổ lông nách

Lông mọc ở vùng dưới cánh tay gây mất tự tin cho nhiều người, nhất là đối với phái đẹp. Nếu lông mọc dày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhiều, khiến vùng dưới cánh tay có mùi hôi hoặc cảm giác ngứa, không thoải mái. Chính vì những mặt hại này, mọi người thường tìm cách để xử lý vùng lông này. Trong đó, cách nhổ lông nách bằng nhíp được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, cách này tiềm ẩn những tác hại đáng kể cho vùng da dưới cánh tay của bạn. Cùng Tâm Beauty Clinic tìm hiểu những lý do vì sao chúng ta không nên nhổ lông nách nhé!

Tác hại của nhổ lông nách

Gây đau đớn, tổn thương da

Đặc thù vùng da này rất nhạy cảm cùng với sự liên kết chặt chẽ giữa sợi lông với ống lông nên sẽ gây cảm giác đau khi nhổ. Nếu nhổ lông nách không cẩn thận để nhíp kẹp vào da sẽ dễ gây trầy xước, tổn thương da.

Dùng nhíp dễ gây đau và tổn thương da
Dùng nhíp dễ gây đau và tổn thương da

Thâm đen và sần sùi

Vùng da bạn nhổ lông nách khi liên tục bị tác động, cọ xát và giật, kéo thì sẽ ngày càng trở nên sạm màu, thâm đen và sần sùi.

Lông mọc ngược khi nhổ lông nách

Khi nhổ lông ngược chiều sẽ làm sợi lông mọc ngược hoặc chéo. Mụn, sưng cũng khiến lỗ chân lông bị bít kín gây cho sợi lông mọc ngược vào trong.

Cách nhổ lông nách dễ làm lông bị mọc ngược
Cách nhổ lông nách dễ làm lông bị mọc ngược

Làm lỗ chân lông to ra, lông dày đặt hơn

Khi sợi lông được kéo bật ra, lỗ chân lông sẽ khó được se khít trở lại như ban đầu. Quá trình này lặp đi lặp lại mỗi khi bạn nhổ lông thì lỗ chân lông cũng trở nên to, da kém đi sự mịn màng. Việc này có thể dẫn đến việc nhiều sợi lông cùng mọc trên 1 lỗ chân lông cũ, lông ngày càng dày đặt hơn.

Gây sưng viêm và mụn

Lỗ chân lông giãn nở sẽ là cơ hội tốt cho vi khuẩn xâm nhập gây sưng viêm và mụn. Việc không vệ sinh nhíp hay vùng da dưới cánh tay sẽ khiến cho tình trạng này trầm trọng hơn, dẫn đến mụn kéo dài hoặc các vết thâm.

Sưng viêm là tình trạng khó tránh khỏi
Sưng viêm là tình trạng khó tránh khỏi

Nhổ lông nách gây mùi hôi khó chịu

Nhổ lông nách không đúng cách

sẽ khiến tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ hơn, vi khuẩn bụi bẩn sản sinh nhiều hơn gây mùi hôi khó chịu.

Cách cạo lông nách có tốt không?

Việc cạo lông nách cũng được coi là phương pháp nhanh chóng, tiện lợi và không nhiều tác hại như nhổ lông nách. Tuy nhiên, cạo lông nách cũng sẽ có những tác hại đáng kể:

– Dễ bị viêm nhiễm tại khu vực bị tổn thương, xuất hiện các nốt đỏ, nâu gây sưng đau.

– Da trở nên thâm đen do bị kích thích, ma sát nhiều trong quá trình cạo lông nách

Cạo lông nách cũng gây tình trạng lông mọc ngược

Cách cạo lông nách cũng tiềm ẩn những nguy cơ tương tự
Cách cạo lông nách cũng tiềm ẩn những nguy cơ tương tự

Cách xử lý lông nách an toàn

Triệt lông bằng công nghệ cao giúp “xóa sổ” violong hiệu quả, không hề để lại những tác hại như trên. Ngoài ra, hiện tại có nhiều công nghệ triệt lông còn cải thiện được độ sáng vùng da nách và lỗ chân lông vùng này.

Tại Tâm Beauty Clinic đang sở hữu công nghệ New Advantages Light hiện đại, giúp phá hủy các nang lông thông qua sự hấp thụ năng lượng của melanin ở lông. Tác động sâu đến các nang lông, thấy rõ hiệu quả sau lần đầu tiên.

Triệt lông công nghệ cao đảm bảo an toàn cho vùng da dưới cánh tay
Triệt lông công nghệ cao đảm bảo an toàn cho vùng da dưới cánh tay

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để xử lý lông nách một cách hiệu quả mà không gây những tác hại cho vùng da nhạy cảm này nhé!

Liên hệ Hotline 1800 2058 hoặc nhắn tin vào fanpage để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Tham khảo thêm bài viết: 7 cách trị nám tại nhà bằng mặt nạ thiên nhiên

*Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
phone Gọi ngay 24/7 1800 2058